Khớp nối mềm cao su

Khớp nối mềm cao su có tác dụng vận chuyển các lưu chất bên trong có sự chênh lệch về nhiệt độ và áp suất do có sự rung chấn của hệ thống ống dẫn tạo ra. Vì vậy người ta phải sử dụng khớp nối mềm cao su nhằm làm giảm các rung động trong đường ống.

Khi hệ thống không có khớp nối mềm cao su, sự ảnh hưởng của nhiệt độ và áp suất lên đường ống sẽ làm cong vênh đường ống làm đường ống không an toàn khi vận chuyển các lưu chất.

Khớp nối mềm cao su

Các phương án bảo trì khớp nối mềm cao su:

– Cần lắp đặt và bảo trì khớp nối theo đúng yêu cầu kỹ thuật giúp khớp nối vận hành đúng nhằm làm tăng tuổi thọ của khớp nối mềm cao su.

– Độ bền của miếng đệm phụ thuộc vào cách lắp đặt, bảo trì chúng.

– Không cho tác động của các lưu chất trong các thiết bị van, ống nối, có giá trị vượt quá giá trị của khớp nối mềm cao su đã được ghi trong các tài liệu kỹ thuật.

– Khớp nối mềm không có chức năng dùng để chỉnh sửa các khuyết điểm của đường ống. Khi sử dụng các phụ tùng thêm như miếng đệm, dây tết chèn, các thiết bị không hợp với khớp nối, đường ống sẽ không tương thích với các thiết bị dẫn đến tình trạng vỡ bể, gặp các sự cố làm thiệt hại ảnh hưởng đến sự vận hành, hoạt động của hệ thống.

–  Khớp nối mềm cao su có áp lực đè nén phụ thuộc vào các yếu tố như áp suất, nhiệt độ của lưu chất và mấu neo của ống khớp với đường ống.

– Khi khớp nối mềm cao su được lắp đặt đúng, hệ thống ống dẫn sẽ vận hành được hiệu quả và đảm bảo chất lượng cho quá trình vận chuyển các lưu chất trong đường ống.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *